Phú Quốc tiềm năng của du lịch và bất động sản nghĩ dưỡng

Phú Quốc tiềm năng của du lịch và bất động sản nghĩ dưỡng

Tại sao nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thay vì gửi ngân hàng?

Nếu cất tiền vào két thì đồng tiền sẽ mất giá theo thời gian, mức lãi suất khi gửi ngân hàng cũng chỉ từ 6-8%/năm. Nếu so với mức cam kết 10%/năm thì đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có lợi nhuận cao hơn nhiều.

Tuy nhiên, mức cam kết 10% này cũng chỉ là mức cam kết tối thiểu. Trên thực tế, ở những thị trường du lịch nghỉ dưỡng năng động như Phú Quốc, con số lợi nhuận cao hơn rất nhiều. "Theo khảo sát tại các dự án như Sun Premier Village Đà Nẵng mức lợi nhuận thực trả thường cao hơn mức cam kết từ 1-2%. Với mức cam kết tối thiểu 9% và thực trả lên tới 11% khách hàng đầu tư tại các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng có mức lãi suất gần gấp đôi so với việc đầu tư gửi ngân hàng."

Tại sao nên đầu tư du lịch nghỉ dưỡng ở Phú Quốc?

Vốn ngân sách đầu tư hạ tầng lớn nhất :

 • Trong giai đoạn 2005-2016, đã có 25.460 tỷ đồng đồng vốn ngân sách nhà nước được đầu tư để xây dựng các dự án hạ tầng trọng điểm trên đảo Ngọc PQ.
 • Trong khi đó, vốn ngân sách dành cho khu vực Bắc Vân Phong giai đoạn 2005-2017 chỉ khoảng 1.900 tỷ đồng. Hệ thống cơ sở hạ tầng ở Vân Đồn gần đây cũng được cải thiện với hạng mục sân bay và cao tốc dự kiến khai thác trong thời gian tới.
 • Cho đến nay, Phú Quốc đã có một số công trình đưa vào sử dụng như cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế An Thới, đường cáp điện ngầm xuyên biển, trục giao thông chính Bắc Nam, đường vòng quanh đảo và các tuyến đường nhánh.
 • Các công trình được tiếp tục đầu tư bao gồm nhà máy xử lý rác thải, hệ thống cung cấp điện lưới quốc gia mạch 2, cảng hành khách quốc tế, mở rộng công suất sân bay gấp đôi lên 5 triệu lượt hành khách/năm.
 • Dự án hạ tầng đáng chú ý nhất là cảng hàng không quốc tế mới trở thành đòn bẩy cho Phú Quốc và cũng là lợi thế của Phú Quốc so với đặc khu Vân Đồn và Bắc Vân Phong.
 • Đặc khu Bắc Vân Phong cách sân bay Cam Ranh tới 70km nên di chuyển khá xa. Trong khi đó, sân bay Phú Quốc nằm ở trung tâm đảo, và kể từ khi khai trương giai đoạn I năm 2012 đã tạo nên sự bùng nổ về khách du lịch.
  Hiện tại, sân bay Phú Quốc đón trung bình 30 chuyến bay mỗi ngày từ 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar và đường bay quốc tế từ Quảng Châu (Trung Quốc), Stokhom (Thuỵ Điển) bay thuê chuyến. Mới đây, Bangkok Airways đã khai trương đường bay từ Bangkok đến Phú Quốc.
 • Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc cũng đang trong quá trình xây dựng và khi hoàn thành có thể đón tàu du lịch công suất 4.000-5.000 hành khách.
 • Phú Quốc đã thu hút nhiều thương hiệu khách sạn quốc tế ( Novotel, Intercontinetal c marriot, Melia, wynhamd, Pullman, Sharaton, Vinpearl , Mường Thanh ... ) trong khi Vân Đồn và Bắc Vân Phong chưa có gì.

Vị trí địa lý thuận lợi:

 • Chỉ cách các trung tâm du lịch lớn ở Đông Nam Á từ 1-2 giờ bay và tiếp cận đc 500 triệu dân, 2-3h tiếp cận 1 tỷ dân , lại có 150km bờ biển với nhiều bãi biển đẹp, nắng ấm quanh năm, không có bão, hệ thống rừng nguyên sinh phong phú nên từ lâu Phú Quốc đã “lọt mắt xanh” của các nhà đầu tư.

Thu hút vốn đầu tư nhiều nhất :

 • Cùng với sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng, Phú Quốc cũng có sức hút với nhà đầu tư mạnh nhất. Bắc Vân Phong cũng tập trung phát triển du lịch nhưng chưa có dự án đầu tư lớn mà chỉ có những dự án về công nghiệp. Đến tháng 9/2017, khu vực Bắc Vân Phong mới thu hút 35 dự án đầu tư, tổng vốn đầu tư 421 triệu USD. Còn trên toàn khu kinh tế Vân Phong đã thu hút 156 dự án với 8,3 tỷ USD vốn đăng ký, trong đó có hai dự án đang thoả thuận là nhà máy điện và tổ hợp hoá dầu có vốn đăng ký 6,8 tỷ USD.
 • Trong khi đó, theo báo cáo của Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, cho đến nay đã thu hút 265 dự án đầu tư còn hiệu lực, trong đó có 197 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tưvà quyết định chủ trương đầu tư với tổng diện tích 7.235ha, tổng vốn đầu tư đăng ký 218 nghìn tỷ đồng.

Qua những thông tin trên, bạn có thể thấy rõ Phú Quốc đã và đang phát triển rất mạnh mẽ, trong tương lai gần sẽ trở thành trung tâm du lịch hàng đầu tại ĐNA, do đó quyết định đầu tư tại Phú Quốc là quyết định tuyệt vời nhất.

HÃY DÀNH THỜI GIAN GHÉ QUA CÁC DỰ ÁN CỦA CHÚNG TÔI
ĐỂ THẤY LỰA CHỌN CỦA BẠN LÀ ĐÚNG ĐẮN!